(GTC) Bạn đã bao giờ nghe nói đến món gà không lối thoát chưa? Đó là một món ăn đặc biệt của Nhà hàng Gà Thanh Chương, được làm từ gà ta và gạo nếp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về nguồn gốc, cách làm và hương vị của món ăn này. Hãy cùng khám phá món ăn độc đáo và ngon miệng này nhé!
Bạn có biết món ăn nào có tên gọi kỳ lạ nhưng lại rất ngon miệng? Đó chính là gà không lối thoát, một món ăn đặc biệt của Nhà hàng Gà Thanh Chương, được làm từ gà ta và gạo nếp. Gà không lối thoát có hương vị thơm ngon, đậm đà, kết hợp giữa thịt gà mềm và xôi giòn. Món ăn còn có tên khác là gà bó xôi, hay Kim Kê Ấn Ngọc.
Để làm món gà không lối thoát, người ta phải chọn gà ta thịt chắc, thơm ngon, không quá béo. Gà được luộc chín và được tẩm ướp gia vị đặc trưng của Nhà hàng Gà Thanh Chương. Sau đó, gà được bọc bởi một lớp xôi mềm, làm từ gạo nếp đã ngâm nước và được hông chín vừa. Cuối cùng, gà được chiên trong dầu nóng cho đến khi xôi vàng giòn, phát ra tiếng róc rách hấp dẫn.
Món gà không lối thoát được ăn kèm với nước chấm chẻo, gia vị muối tiêu chanh và dưa chuột muối giòn... Nước chấm chẻo được pha từ lạc rang xay, mật, nước tương bần và thêm tỏi ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Dưa chuột muối giòn giúp giải nhiệt và tạo cảm giác thanh mát. Khi ăn, người ta cắt gà thành từng miếng nhỏ, chấm cùng muối tiêu chanh, xôi giòn chấm chẻo và thưởng thức cùng với dưa chuột muối. Món ăn có vị ngọt, mặn, cay, béo, thơm, giòn, mềm... hài hòa và hấp dẫn.
Gà không lối thoát không chỉ là một món ăn ngon, mà còn là một biểu tượng của sự sáng tạo và tinh tế của Nhà hàng Gà Thanh Chương.
Bình luận (0)